Xu hướng

Nữ chính đóng cảnh "nóng" trong phim Đào, phở và Piano là ai?

Nữ diễn viên chính phim Đào, phở và piano (FBNV)

Nữ chính trong phim "Đào, Phở và Piano" được đạo diễn Phi Tiến Sơn "chọn mặt gửi vàng" là người chưa từng học qua về diễn xuất.

Diễn viên chính Đào, phở và Piano là ai?

Đào, phở và piano là tác phẩm của điện ảnh do NSƯT Phi Tiến Sơn đạo diễn, tái hiện không khí của trận chiến quyết liệt bảo vệ Hà Nội trong 60 ngày đêm từ cuối 1946 đến đầu năm 1947.

Trong dàn diễn viên, đáng chú ý có những gương mặt quen thuộc như: NSƯT Trần Lực, NSND Trung Hiếu, Doãn Quốc Đam, Tuấn Hưng, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn… còn có một cái tên hoàn toàn xa lạ với khán giả, đó là Cao Thị Thùy Linh (sinh năm 2005) – người đã vượt qua hàng trăm gương mặt để vào vai nữ chính. Vai diễn của Thùy Linh là cô tiểu thư nhà giàu, vì tiếng gọi của tình yêu đôi lứa, tình yêu Thủ đô mà quyết tâm ở lại cùng những người dân chiến đấu trong giờ phút sinh tử.

Nhờ sự động viên của gia đình, cô đã đi thử vai với hy vọng nhận được một vai nhỏ hoặc vai quần chúng. Nào ngờ, người đẹp sinh năm 2005 đã vượt qua hàng trăm gương mặt để được chọn vào vai nữ chính.

Trước khi đến với Đào, phở và piano, cô chưa từng có kinh nghiệm trên bất cứ sân khấu hay bộ phim nào. Người đẹp cũng chưa từng được học qua trường lớp đào tạo nào về diễn xuất.

Dù không có kinh nghiệm diễn xuất nhưng Thùy Linh rất nỗ lực để nhập vai. Cô tìm đọc và nghiên cứu kỹ càng tư liệu lịch sử về bối cảnh phim.

Chia sẻ với Dân Việt, Cao Thị Thùy Linh cho biết: "Những ai quan tâm về Đào, phở và piano có lẽ đều sẽ biết đây là một bộ phim không dễ để thực hiện và có những thời điểm tôi không khỏi bị "ngợp" khi lần đầu tiên đóng phim, lại được tham gia một dự án lớn, diễn cùng những nghệ sĩ, diễn viên đầy kinh nghiệm. Hy vọng khán giả sẽ thấy được nỗ lực của tôi, cũng như toàn bộ ê-kíp".

"Bản thân tôi cũng không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu, nên không biết phải hóa thân thành một cô gái đang yêu sẽ như thế nào. Nhưng sau đó, tôi đã được mọi người trong đoàn giúp đỡ rất nhiều, đặc biệt là cô Cao Nguyệt Hằng.

"Tôi xin được gọi cô Hằng là cô giáo. Cô giáo Cao Nguyệt Hằng đã dạy tôi những kiến thức cơ bản của nghề diễn, từng chi tiết nhỏ nhất để thể hiện nhân vật, từ cách phát âm, cử chỉ, ánh mắt. Vào từng phân cảnh cụ thể, chú Trần Lực, chú Trung Hiếu cũng giúp tôi rất nhiều để hoàn thành vai diễn" - Cao Thị Thùy Linh nói.

Cảnh nóng của Cao Thị Thùy Linh và Doãn Quốc Đam trong Đào, phở và piano. Ảnh: NSX

Trong phim, Thuỳ Linh cũng phải vượt qua thử thách với một "cảnh nóng" cùng diễn viên Doãn Quốc Đam. Để hoàn thành vai diễn, người đẹp nhận được sự hỗ trợ từ đạo diễn, các tiền bối trong nghề cũng như sự ủng hộ của gia đình.

Nói về cảnh "nóng" của mình với đàn anh Doãn Quốc Đam, cô chia sẻ: "Đúng là một thử thách lớn khi không qua trường lớp diễn xuất, thế nên tôi chỉ biết cố gắng hết sức có thể. Việc cần làm chính là đọc và nghiên cứu kỹ càng tư liệu lịch sử về bối cảnh của đạo diễn đưa cho.

Lúc đó không chỉ dừng lại ở việc mình biết về hoàn cảnh của các nhân vật ngày đó ra sao, mà bản thân còn phải tìm thấy xúc cảm và tưởng tượng ra việc nếu mình sinh ra trong thời chiến, cuộc sống và suy nghĩ sẽ như thế nào. 

 

Một cảnh của Cao Thị Thùy Linh trong phim Đào, phở và piano. Ảnh: NSX

Bên cạnh đó được diễn cùng các diễn viên tên tuổi cũng khiến tôi có lợi thế được học hỏi rất nhiều từ họ, nên cũng đã giảm bớt kha khá áp lực".

Để thể hiện những cảnh quay khó, Cao Thị Thùy Linh và Doãn Quốc Đam trò chuyện với nhau rất nhiều. Nữ diễn viên sinh năm 2005 tiết lộ, đàn anh đã truyền cho cô một kinh nghiệm quý.

"Anh Đam là người rất giỏi, đặc biệt trong kỹ thuật diễn Method acting, tức là tưởng tượng chính mình là nhân vật. Anh hóa thân nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật. Anh ấy hướng dẫn tôi thực hành kỹ thuật này để hoàn thành những "cảnh nóng". Có những phân đoạn chúng tôi nhập vai đến nỗi chỉ cần quay một đúp là đạo diễn Phi Tiến Sơn ưng luôn".

Trong phim Đào, phở và piano, những cảnh "nóng" cũng được đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện tương đối nghệ thuật. Cảnh tình cảm giữa 2 nhân vật chính diễn ra trong một toa tàu. Ê-kíp đã bố trí ánh sáng phù hợp giúp nổi khối hình thể 2 diễn viên, kết hợp với những góc máy tinh tế khiến cảnh quay gợi cảm nhưng không hề dung tục.

Là diễn viên tay ngang, nhưng Thùy Linh yêu thích điện ảnh và hy vọng sẽ có cơ hội tiếp theo với điện ảnh.