Tin Hot

Tóm gọn 2 thanh niên chuyên "dụ" dỗ "việc nhẹ lương cao" để đưa người xuất cảnh trái phép

Mỗi 1 lần dụ dỗ được người sang Campuchia làm việc, Nguyễn Duy Hoàng và Lưu Văn Dũng đều được trả tiền hoa hồng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Huy Hoàng, (SN 2004, trú tại phường Tân Thịnh, TP.Hòa Bình) và Lưu Văn Dũng, (SN 2003, trú tại phường Đồng Tiến, TP.Hòa Bình) về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 10/2022, Nguyễn Huy Hoàng đang ở Campuchia, đã sử dụng tài khoản Facebook liên hệ với Lưu Văn Dũng, rủ sang Campuchia làm việc trên máy tính, lương cao, và nói với Dũng là nếu ai muốn đi làm ở Campuchia thì giới thiệu cho Hoàng, mỗi người đi làm ở Campuchia Hoàng sẽ trả cho Dũng 6 triệu đồng.

Hai đối tượng Nguyễn Huy Hoàng và Lưu Văn Dũng. Ảnh: Công an Hòa Bình

Sau đó Dũng đã dụ dỗ được hai người là TĐH (SN 2009) và PTT (SN 2003, trú tại TP. Hòa Bình) để Hoàng đưa sang Campuchia làm việc.

Đến khoảng tháng 9-/2023, Hoàng về Việt Nam và đưa Dũng sang Campuchia. Về phía đối tượng Nguyễn Huy Hoàng, sau khi đưa được người từ Việt Nam sang Campuchia làm việc, Hoàng sẽ được trả hoa hồng 1.000 USD/người.

Những người do Hoàng đưa sang Campuchia được quản lý tập trung tại một khu nhà cao tầng, tiếp giáp Thái Lan, do người Trung Quốc làm chủ. Công việc hàng ngày là sử dụng máy tính thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (sử dụng tài khoản Facebook giả nữ để lừa tiền; lừa nạp tiền chơi game...).

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

Theo doisongphapluat.com