Tin Hot

Thông tin chính thức vụ du khách bị "chặt chém" 3 quả dứa giá 500.000 đồng ở Hà Nội

UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm đã có thông tin chi tiết vụ việc du khách bị ép mua 3 quả dứa với giá 500.000 đồng và cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 

Mới đây mạng xã hội lan truyền clip tại khu vực phố Hàng Buồm giao Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 2 nữ du khách nước ngoài mua 3 quả dứa bị một người bán hàng rong hét giá 500.000 đồng.

Vì thấy giá quá cao, hai du khách nước ngoài phản ứng mạnh, đòi người bán hàng rong trên trả lại tiền nhưng người này không trả lại. Vụ việc gây bức xúc dư luận.

Về việc này UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi nhận được thông tin UBND phường đã khẩn trương làm rõ.

Theo đó, người bảo vệ trong thông tin trên là ông Lê Mai Lâm bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân.

Ông Lê Mai Lâm cho biết, khoảng 21h40 ngày 27/4/2024, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, đến ngã tư Hàng Đường - Hàng Buồm, bảo vệ Lê Mai Lâm nhận thấy có ồn ào, to tiếng giữa hai người nữ du khách nước người với một người phụ nữ bán hàng rong (bán hoa quả).

Khi đó người phụ nữ nước ngoài đang cầm trên tay 3 quả dứa, có lời nói to tiếng với người phụ nữ bán hàng rong và ra hiệu bằng tay yêu cầu trả lại tiền.

Ông Lâm nghe người qua đường phiên dịch giúp cho rằng người bán hàng rong bán cho hai người phụ nữ nước ngoài 3 quả dứa với giá 500.000 đồng.

Ông Lê Mai Lâm đã lên tiếng gay gắt với người bán hàng rong và yêu cầu người bán hàng rong hoàn trả lại số tiền của khách hàng, sau đó người bán hàng rong lấy từ ví ra một tờ tiền có mệnh giá là 500.000đ đưa lại cho hai nữ du khách.

Sau khi nhận lại tiền, 2 người nữ du khách nước ngoài rời khỏi hiện trường và người bán hàng rong cũng nhanh chóng di chuyển ra khỏi không gian tuyến phố đi bộ.

Qua xác minh của Công an phường Hàng Đào, người phụ nữ bán hàng rong không phải người trên địa bàn và đã rời đi sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Hàng Đào đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

UBND phường Hàng Đào đã giao Công an phường tiếp tục xác minh làm rõ người phụ nữ bán hàng rong để làm rõ vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật...