Thành phố Dĩ An được nâng tầm giá trị bởi tuyến đường Thống Nhất

Những ngày đầu tháng 09 năm 2022, tuyến đường Thống Nhất trở nên nhộn nhịp bởi quá trình tất bật thi công ngày đêm để chạy đua với thời gian nhằm sớm đưa đường Thống Nhất vào hoạt động để phục vụ các nhu cầu đời sống của người dân tại đây

Dĩ An và khu Đông TP.HCM được kết nối bởi tuyến đường Thống Nhất

Quyết định mở rộng tuyến đường Thống Nhất có lẽ là quyết định đầy tính chiến lược của ban lãnh đạo thành phố Dĩ An, bởi đường Thống Nhất được xem là tuyến đường đại lộ Đông Tây thứ 2 nối trực tiếp từ Quốc Lộ 1K thành phố Dĩ An sang Xa Lộ Hà Nội của thành phố Thủ Đức. Khi hoàn thành, tuyến đường này hứa hẹn sẽ là tuyến đường huyết mạch góp phần phát triển kinh tế, đô thị thành phố Dĩ An

Theo như quy hoạch và thiết kế, trực đường Thống Nhất sẽ là trục đường xuyên tâm đi ngang qua làng đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, rút ngắn thời gian di chuyển từ làng Đại Học đến trung tâm thành phố Dĩ An cũng như là tuyến Gas Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), khu Công Nghệ Cao chỉ mất vài phút . Hướng giao thông này thời gian di chuyển được rút ngắn đáng kể so với lối di chuyển theo Quốc lộ 1K về hướng cầu vượt Linh Xuân, nối vào Quốc lộ 1A để đến cầu vượt Trạm 2 cạnh khu công nghệ cao thuộc TP. Thủ Đức.

Chính vì vậy, công trình mở rộng lộ giới đường Thống Nhất từ 12 mét lên 32 mét kết nối Bến xe Miền Đông mới và cửa ngõ phía đông TP.HCM được xem là kế hoạch trọng điểm trong phát triển hạ tầng giao thông của thành phố Dĩ An nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Đến tháng 9/2022, đường Thống Nhất đang tiến hành giải tỏa phần mặt bằng đoạn giáp với Quốc lộ 1K. Song song đó, công trình cũng đã bắt đầu hạng mục thi công các công trình kỹ thuật như đào và lắp đặt cống thu nước mưa và thoát nước thải.

Trong những năm gần đây, lưu lượng phương tiện di chuyển qua đường Thống Nhất ngày một gia tăng. Nguyên nhân chính là do sự phát triển nhanh về đô thị của khu vực dọc hai bên đường Quốc lộ 1K. Trong tương lai, khi bến xe Miền Đông mới hoạt động hết công suất 100% cũng như là khi các khu căn hộ ở đây đưa vào hoạt động thì đường Thống Nhất trở thành tuyến đường huyết mạch hỗ trợ di chuyển và thông thương trong khu vực.

Bất động sản TP. Thủ Đức và khu vực Dĩ An hưởng lợi lớn

Cộng hưởng với sự phát triển của bến xe Miền Đông mới và tuyến Metro số 1 – Bến Thành Suối Tiên sắp khai trương vào năm 2023 là tiền đề mở đầu kỷ nguyên giao thông hiện đại. Bên cạnh đó, việc mở rộng đường Thống Nhất cũng sẽ thúc đẩy quá trình triển khai các dự án hạ tầng khác trong khu vực, giải quyết ùn tắc và nâng cao năng lực hạ tầng giao thông cho thành phố.

Khi hoàn thành, đường Thống Nhất sẽ là một trong những trục đường đẹp nhất TP Dĩ An, với quy hoạch thông thoáng không chỉ giúp lưu thông thuận tiện mà còn thúc đẩy kinh tế xã hội.

Trong quy hoạch phát triển, trục đường Thống Nhất được ký vọng sẽ phát triển ví như một đại lộ Đông Tây thứ 2 của khu vực. Một ví dụ điển hình tại khu vực đã phát triển nhờ mở rộng giao thông đó là khu vực đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) nổi tiếng trước đây là khu Sở Thùng (Quận Bình Thạnh), Xóm Trũng (Quận Thủ Đức) với nhiều khu “ổ chuột”, thì khi đại lộ Phạm Văn Đồng được thông xe, diện mạo cả khu vực này đã thay đổi hẳn. Giờ đây, Đại lộ Phạm Văn Đồng trở thành tuyến đường trọng điểm của các địa phương nối với sân bay Tân Sơn Nhất và kết nối TP.HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đà phát triển, những cơ sở hạ tầng khác đua nhau xuất hiện như hàng loạt khu căn hộ, nhà hàng, trụ sở văn phòng, bệnh viện, trường học quán xá,... biến nơi đây thành tuyến đường sầm uất nhất. Từ đó thúc đẩy, thiết lập giá trị bất động sản của các tuyến đường lân cận tăng giá một cách đột biến và mạnh mẽ

Đường Thống Nhất xuất hiện khu Phức Hợp Bcons City

Chỉ tính riêng khu phức hợp Bcons City tọa lạc trải dài trên mấy trăm mét mặt đường Thống Nhất tiếp giáp với Quốc lộ 1K đã đem đến một khung cảnh bề thế cho trục đường. Với quy hoạch 7 tháp căn hộ cao tầng và hàng loạt tiện ích phục vụ cho hoạt động thương mại gồm trung tâm thương mại và khách sạn 7 tầng, hàng trăm shophouse tạo nên phố đi bộ quy mô đến hơn 4 ha phục vụ cho người dân TP. Dĩ An.

Các chuyên gia Bất động sản cho rằng, nơi nào sau khi dự án giao thông trọng điểm đưa vào vận hành sẽ tạo sức bật cho bất động sản nơi đó bứt phá. Giữa bối cảnh quỹ đất và nguồn cung tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, thì vị trí cửa ngõ khu Đông, sát vách thị trường TP. Thủ Đức đang phát triển mạnh, cùng lực đẩy của hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ “điện - đường - trường - trạm” của TP. Dĩ An, giá cả bất động sản dọc đường Thống Nhất có dư địa tăng trưởng mạnh.

Thông tin dự án căn hộ Bcons City

  • Địa chỉ: 176/1 - 176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0889 675 777
  • Website: https://bconscity.binhduong.vn