Lấy phải chồng "lười", Cô gái hối hận không kịp: Bỏ thì thương, mà vương thì tội

Lấy nhau được 1 năm, cô gái hối hận vì lấy phải chồng lười, gần cận Tết mà chẳng có tiền sắm sửa, quần áo mặc lại, nail tóc chưa làm.

Người xưa vẫn hay nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, có nhà vợ chồng hạnh phúc, yêu thương, đỡ đần nhau trong mọi việc, nhưng có nhà lại không được may mắn như vậy. Nếu không ngoại tình, tiểu tam thì lại là câu chuyện vợ hoặc chồng không có chí làm ăn, không thấu hiểu lẫn nhau, gánh nặng tiền bạc, tinh thần đổ dần lên một người.

Câu chuyện của cô gái sau đây chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em phải suy ngẫm thật cẩn trọng trước khi ra quyết định cưới một người làm chồng, bởi tình yêu thì đẹp thật nhưng khi cưới nhau về rồi thì đó lại là chuyện khác.

 

Cụ thể, cô gái kể rằng: “Làm gì khi có 1 người chồng không chịu làm việc?

Chào mọi người, cho phép em xưng em vì tuổi em còn ít hơn so với anh/chị trong nhóm.

Em vừa lấy chồng được hơn 1 năm, chồng em kém em 1 tuổi. Vck em làm việc ở quê, em thì thu nhập cũng ổn trên 10tr tháng, còn chồng em có tháng lẹt đẹt chỉ 1-2 triệu, 4-5 triệu. Gần tết, chồng em bị cắt giảm nhân sự vừa xin được làm thời vụ trong 1 công ty giao hàng từ 6/1.

Chuyện chẳng có gì nếu dạo gần đây em phát hiện chồng em không đi làm, mà ra net ngồi chơi game đến khi hết giờ hành chính rồi về. Lúc em biết sự thật em như rơi xuống vực thẳm ấy. Em phải làm sao khi phải lo khoản nợ (do đầu năm vợ chồng em có mở 1 cửa hàng nhưng làm ăn không được thua lỗ hơn 100tr), lo tiền biếu tết ông bà, lo tiền tiêu tết…Em làm căng đòi li hôn đều bị cả 2 bên gia đình phản đối. Em về nhà bố mẹ em còn không cho em ở bắt em phải về nhà giải quyết, gả đi rồi không nhận lại. 

Em mệt lắm, em không biết phải làm sao nữa. Anh chị cho em xin lời khuyên với ạ.”

 

Phải bất lực đến mức nào thì cô gái mới phải lên mạng tìm kiếm sự giúp đỡ. Tất nhiên sẽ có ý kiến trái chiều, nhưng đa số khuyên nên bỏ chồng, tìm người xứng đáng với mình hơn. Trong hôn nhân là chuyện hệ trọng, và ly hôn cũng là điều không ai mong muốn, đi đến quyết định này là một điều khó khăn.

Có một số ý kiến khuyên cô gái nên ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với chồng và cùng tìm hướng giải quyết. Nếu vẫn không có chuyển biến tích cực thì mới tính đến những chuyện tiếp theo.

 

Câu chuyện của cô gái cũng là một bài học cho chị em phụ nữ, tình yêu dẫn đến hôn nhân cần phải thật tỉnh táo. Việc tính toán thiệt hơn cũng không cần phải quá rõ ràng, chỉ cần người đó yêu thương mình và có chí là được.