Sao Việt

Công an TP Thủ Đức thông tin về đơn tố giác tội phạm của ca sĩ Hương Tràm

Ca sĩ Hương Tràm đã làm đơn tố giác đến Công an TP Thủ Đức, TP HCM sau khi liên tục bị đồn thất thiệt về đời tư.

Thời gian gần đây, cái tên Hương Tràm liên tục được cư dân mạng nhắc đến trên các nền tảng mạng xã hội. Nguyên nhân xuất hiện từ việc vào cuối thàng 4/2024, nữ ca sĩ xác nhận sẽ về hẳn Việt Nam sau 5 năm du học ở Mỹ.

Nhiều người cho rằng, vào năm 2019, Hương Tràm dừng ca hát sang Mỹ để bí mật sinh con cho đại gia. Thậm chí, không ít cư dân mạng còn chia sẻ rộng rãi hình ảnh nữ ca sĩ chụp ảnh cùng 2 cậu bé và nhận định đây là con của cô.

Trước những diễn biến phức tạp trên, Hương Tràm đã làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan Công an TP Thủ Đức, TP HCM. Trong đơn tố cáo, cô cho biết thời gian qua truyền thông, mạng xã hội lan truyền với mật độ dày đặc các thông tin, hình ảnh cô chụp cùng hai trẻ em. Hình ảnh được cắt ghép, đặt tiêu đề Hương Tràm “mang thai”, “sinh đôi”, “sinh con cho đại gia”, “sinh con ở Mỹ”.

Theo nữ ca sĩ chia sẻ, sự việc trên đã  ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cá nhân, hình ảnh của cô trước công chúng. Nhiều khách hàng hủy bỏ hợp tác sử dụng dịch vụ, hình ảnh, đại diện thương hiệu với Hương Tràm. Thậm chí, người thân của cô cũng gặp không ít phiền toái xoay quanh ồn ào này.

Theo nữ ca sĩ chia sẻ, sự việc trên đã  ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cá nhân, hình ảnh của cô trước công chúng. Nhiều khách hàng hủy bỏ hợp tác sử dụng dịch vụ, hình ảnh, đại diện thương hiệu với Hương Tràm. Thậm chí, người thân của cô cũng gặp không ít phiền toái xoay quanh ồn ào này.

Ngoài ra, Hương Tràm cũng gửi đơn đến Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đề nghị xử lý những người đăng tin sai sự thật về mình, về hành vi Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do dân chủ để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm.

Đại diện Hương Tràm cho rằng, khán giả nên nhìn nhận sự việc khách quan, đánh giá và chọn lọc trước những thông tin giả, chưa được kiểm chứng về đời sống cá nhân cũng như hoạt động nghệ thuật của cô.

Trước đó, Hương Tràm cũng từng lên tiếng phủ nhận việc sang Mỹ sinh con. Cô khẳng định, hình ảnh cô chụp chung với một cặp song sinh bị gán ghép thông tin thất thiệt, nhằm hạ bệ danh dự bản thân. Nữ ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình cặp song sinh vì vô tình bị lôi vào câu chuyện.

Đến sáng ngày 29/5, đại diện Cơ quan Công an TP Thủ Đức, TP HCM cho biết đã tiếp nhận, phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra theo đơn tố giác tội phạm của bà Phạm Thị Hương Tràm (tức ca sĩ Hương Tràm) về hành vi đăng tin giả, sai sự thật của các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội.

Hương Tràm sinh năm 1995, quê Nghệ An. Cô sinh ra trong gia đình truyền thống nghệ thuật, có bố là nghệ sĩ Tiến Dũng, anh trai là ca sĩ Phạm Tiến Mạnh. Danh hiệu quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên tạo bước đệm lớn cho cô xây dựng sự nghiệp. Đầu năm 2019, cô tổ chức liveshow đầu tiên mang tên Hộp thư số 1 ở Hà Nội. Tháng 5/2019, Hương Tràm sang Mỹ du học, lấy nghệ danh Charmy Pham.