Tin Hot

Bé gái 14 tuổi mất tích từ mùng 6 Tết: Mẹ nhận tin nhắn tống tiền 200 triệu trước khi tìm thấy con ơ

Tại thời điểm trình báo công an việc con gái 14 tuổi mất tích, người mẹ từng nhận được tin nhắn tống tiền 200 triệu nếu không sẽ mất con.

Hôm nay 22/2, Công an quận Hà Đông đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội làm rõ những tình tiết xung quanh vụ thiếu nữ 14 tuổi được gia đình trình báo mất tích bởi mẹ của cháu đã nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc. 

"Dù chưa chắc chắn có dấu hiệu tội phạm nhưng Công an quận Hà Đông sẽ xác minh người nhắn tin đe dọa đòi tiền chuộc", chỉ huy Công an quận Hà Đông cho cho Dân Trí hay.

Cháu Tr. trong thông báo mất tích. Ảnh: CA TP HN

Cụ thể, chiều 21/2, khi đang trình báo với cơ quan công an sự việc con gái mất liên lạc với gia đình, bà Đinh Thị Toan (SN 1982, quê quán Thái Bình) là mẹ đẻ cháu Nguyễn Thị Quỳnh Tr. (SN 2010; trú tại: Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) nhận được tin nhắn đe dọa từ một số điện thoại lạ, yêu cầu chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng nếu muốn con mình an toàn. 

Nội dung tin nhắn như sau: “Gia đình muốn em Tr. bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản ***bank stk: 104000969**. 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo công an thì gia đình tìm thấy em Tr. trong thùng xốp”, báo Vietnamnet trích tin nhắn đe dọa tống tiền. 

Ngay lập tức, Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã báo cáo và phối hợp với Phòng CSHS để nhanh chóng xác minh thông tin. Sau khi được tìm thấy, khi làm việc với lực lượng chức năng, cháu Tr. thừa nhận đã bỏ học, sống với mẹ và em cùng mẹ khác cha tại Vạn Phúc, Hà Đông. 
Tin nhắn đe dọa mẹ cháu Tr. Ảnh: ANTĐ

Ngày 7/2, cháu đi xe khách về quê ngoại và sau đó ngày 15/2 đi xe khách một mình lên Hà Nội về nhà nhưng lại quyết định không về mà tới nhà bạn gái quen qua mạng xã hội ở xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì sau đó chuyển đến ở cùng bạn khác tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm. Do không có tiền, cháu đã bán điện thoại di động của mình.

Chia sẻ thêm với PV Gia đình & Xã hội, mẹ cháu Tr. cho biết, do là xe khách quen đi qua nhà ở quê nên con gái một mình tự bắt xe lên Hà Nội.

"Trước đó, Tr. có đi làm gần nhà. Tuy vậy, do tính chất công việc mất nhiều thời gian nên cách đây vài tháng, tôi đã xin cho cháu nghỉ ở nhà. Còn về việc Tr. đã có bạn trai hay chưa, thì tôi cũng không nắm được vì cháu rất kín tiếng, không tâm sự, chia sẻ gì với gia đình về chuyện riêng tư", người nhà cháu Tr. thông tin thêm với nguồn trên.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, chỉ huy đội CSHS Công an quận Hà Đông nhấn mạnh, quan sự việc này, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng. Đồng thời, càn quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Trước đó, tối 20/2, trang Facebook của Công an TP Hà Nội phát đi thông báo tìm kiếm bé gái 14 tuổi mất tích từ mùng 6 Tết.

Cụ thể, công an TP Hà Nội tiếp nhận tin báo của gia đình cháu Nguyễn Thị Quỳnh Tr. về việc chiều ngày 15/02 cháu có đi từ quê ở Hà Nam đến bến xe Giáp Bát, Hà Nội để về nhà.

Tuy nhiên sau đó gia đình gọi điện thì không liên lạc được. Khi đi cháu mặc áo khoác đen ống tay trắng, quần đen dép đen, có xách túi bóng quần áo màu trắng

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tối 21/2, tổ công tác Công an quận Hà Đông và phòng CSHS đã tìm thấy cháu Tr. đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.