Ronaldo và bước ngoặc đi vào lịch sử trong năm 2023

Năm 2023 chứng kiến sự "trổi dậy" mạnh mẽ của Cristiano Ronaldo sau khi tiền đạo 38 tuổi người Bồ Đào Nha thực hiện bước đi lịch sử tới Saudi Pro League khi gia nhập Al Nassr.

Năm 2023 của cá nhân Cristiano Ronaldo là vô cùng ý nghĩa với rất nhiều những cung bậc cảm xúc đáng nhớ khác nhau, cùng nhìn lại năm 2023 tuyệt vời của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Bước đi lịch sử

Đêm giao thừa 2023, Ronaldo có mặt ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi để ký hợp đồng với Al Nassr, đánh dấu bước ngoặt to lớn trong sự nghiệp quần đùi áo số của chính anh, cũng như cho cả nền bóng đá Trung Đông.

Gần 1 năm chơi bóng tại vùng trời mới, Ronaldo vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của bản thân, dù đã bước sang tuổi 38, với minh chứng rõ ràng nhất là 51 bàn thắng ghi được trong năm dương lịch 2023 và vẫn đang cạnh tranh cho danh hiệu Chiếc giày vàng cùng 3 người đàn em trẻ tuổi, sáng giá bậc nhất làng túc cầu giáo hiện tại: Kylian Mbappe, Erling Haaland và Harry Kane.

Một năm tại Al Nassr với tất cả những gì đang trình diễn là đủ để Ronaldo chứng minh rằng bản thân anh chưa hề hết thời và điểm trũng trong sự nghiệp đáng kinh ngạc của mình - lần trở lại khoác áo MU chỉ là "tai nạn", và lý do cũng chẳng phải do anh.

Cristiano Ronaldo vẫn đang chói sáng trong màu áo Al Nassr. Ảnh: Getty.

Niềm tự hào Bồ Đào Nha

Năm 2023 là vô cùng thành công với Ronaldo trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tiền đạo 38 tuổi liên tiếp đạt những cột mốc đáng nhớ khi khoác trên mình bộ quần áo màu bã trầu chinh chiến tại các giải đấu quốc tế, điển hình như vòng loại Euro 2024.

Ronaldo của năm 2023 liên tiếp xô đổ những kỷ lục trong màu áo đội tuyển, với việc có cho mình 200 trận thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia, lập kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá cấp độ đội tuyển,...

Tầm ảnh hưởng vượt ngoài bóng đá

Ronaldo hiện tại đã không chỉ còn là siêu sao trong lĩnh vực bóng đá, tiền đạo người Bồ Đào Nha là cái tên hot hàng đầu tính trong cả mọi lĩnh vực thể thao khác, tiêu biểu như quyền anh, UFC,...

Ronaldo là đại diện hình ảnh cho nhiều tổ chức hàng đầu trong những lĩnh vực trang sức xa xỉ, trò chơi điện tử,...

Ronaldo chụp hình với võ sĩ nổi tiếng Conor McGregor. Ảnh: Getty.

Ronaldo là đại sứ của Ả Rập Xê Út cho lần đầu tiên đăng cai World Cup Esports của quốc gia Trung Đông này.

Quá nhiều thành tựu vượt xa sân cỏ mà bất kỳ một ai cũng ao ước một lần trong đời được chạm tới.

Có thể thấy, những dấu ấn của Cristiano Ronaldo trong năm 2023 là vô cùng đậm nét và đáng chú ý. Một tương lai với nhiều sự mới mẻ và tươi sáng vẫn đang chờ tiền đạo người Bồ Đào Nha trong năm tới, khi mà Euro 2024 sẽ diễn ra, giải đấu mà CR7 chắc chắn rất muốn thể hiện mình.