Đời sống

Chồng Đoàn Di Băng tố cáo một Facebooker và một TikToker nổi tiếng trước khi bị bắt

Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Quốc Vũ – chồng Đoàn Di Băng từng gửi đơn tố cáo nhiều người, trong đó có một TikToker và một Facebooker.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Vũ (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng đồng phạm để điều tra về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, liên quan đến hoạt động tại Công ty Cổ phần Nhà máy Y tế EBC Đồng Nai.

Đáng chú ý, trước khi bị khởi tố, ông Nguyễn Quốc Vũ từng nộp đơn tố cáo một số cá nhân đăng tải thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến doanh nghiệp và đời tư vợ chồng ông.

Báo Dân Trí đưa tin, theo nội dung được nêu trong cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Khu vực 8 (TP. Đà Nẵng) truy tố TikToker Mai Văn Dưỡng (biệt danh Dưỡng Dướng Dường) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, ông Vũ là một trong những người đứng đơn tố cáo.

Cụ thể, ông Vũ cho rằng Mai Văn Dưỡng đã đăng tải nhiều video công kích, xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group – pháp nhân điều hành thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki và xâm phạm đời tư vợ chồng ông.

Tuy nhiên, sau đó ông Vũ rút phần nội dung tố giác liên quan đến sản phẩm kinh doanh. Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng xác định ông Vũ chưa cung cấp đủ tài liệu, trong đó có thông tin về doanh thu dự án phim “Chị chị em em” do vợ chồng ông đầu tư, nên chưa đủ cơ sở để xử lý phần việc này.

Đồng thời, Công an TP.HCM hiện đang thụ lý điều tra một vụ việc khác theo đơn tố giác của ông Nguyễn Quốc Vũ đối với một Facebooker nổi tiếng (N.V.S), người được cho là liên quan đến Mai Văn Dưỡng và các hoạt động từ thiện của vợ chồng ông tại cơ sở “Mái ấm Phan Sinh B”.

Do trùng lặp về nội dung, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã tách vụ án và chuyển toàn bộ tài liệu liên quan đến Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Về phần TikToker Mai Văn Dưỡng, cáo trạng xác định từ 30/9 đến 4/12/2024, người này đăng tổng cộng 34 video trên tài khoản có hơn 235.000 người theo dõi, 4,1 triệu lượt thích, với nội dung xâm phạm danh dự, nhân phẩm của một nữ CEO – đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel. Ngoài ra, Dưỡng còn đưa thông tin sai sự thật, công kích cá nhân và xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của Bệnh viện này.

Theo sohuutritue.net.vn